Asset Publisher

Chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm năm 2017

Chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm năm 2017

Hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017 và để thực hiện tốt chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm". Giáo dục theo quan điểm lầy trẻ làm trung tâm tạo cho trẻ có nhiều cơ hội được trải nghiệm, được sáng tạo, được tự khám phá, phát huy tính tích cực ở trẻ, đánh giá đúng và được tôn trọng. Mỗi cá nhân trẻ đều có cơ hội tốt nhất để học tập và phát triển toàn diện.

             Căn cứ vào công văn số: 422/KH-PGD&ĐT ngày 27/4/2017 "V/v Lấy trẻ làm trung   tâm". Thực hiện kế năm học 2017-2018. Ngày 11 tháng 11 năm 2017 trường MN Mầm non Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề: giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm qua 4 hoạt động : Giao lưu âm nhạc, Khám phá quá trình phát triển của cây từ hạt,  Nhận biết và hoạt động ngoài trời quan sát vườn rau .

          Trên cơ sở phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của trẻ trên cơ sở khai thác triệt để các đặc điểm tâm sinh lí của trẻ.

         Phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đã tạo cơ hội cho trẻ được tìm tòi phát huy năng lực sẵn có của mình, trẻ được chủ động, sáng tạo, tích cực hoạt động; tự chiếm lĩnh kiến thức, kinh nghiệm, GV căn cứ vào khả năng của trẻ để đáp ứng nhu cầu trẻ một cách hài hòa.Từ đó, trẻ mạnh dạn, tự tin, tích cực, chủ động, tư duy, sáng tạo, thích thú tìm tòi, khám phá và được trải nghiệm những kinh nghiệm trong cuộc sống thông qua quá trình tham gia các hoạt động giáo dục ở trường, ở lớp tạo cho trẻ phát triển toàn diện.

          Đây là một hoạt động chuyên môn bổ ích giúp cho các đ/c giáo viên được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy của mình để cùng nhau thực hiện tốt hơn nữa chuyên đề của Ngành và của trường.

              Sau đây một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Hoạt động KPKH : Tìm hiểu quá trình phát triển của cây từ hạt- GV Lê Thị Mi thực hiện

Hoạt động âm nhạc: Đ/c Lê Thị Dung GVCN lớp MG 4 tuổi thực hiện

Hoạt động ngoài trời: Quan sát vườn sau- Đ/c Trần Thị Hồng GVCN lớp MG 4 tuổi thực hiện

                                     CTV: Nguyễn Thị Miền