Xuất bản thông tin

Vui tết trung thu

Vui tết trung thu

Cứ mỗi khi rằm tháng Tám đến, chúng ta lại nhắc nhở nhau về sự tích chú Cuội , chị Hằng Nga trên cung trăng và cùng nhau ôn lại nguồn gốc, ý nghĩa ngày "tết trung thu". Học sinh trường mầm non Hồng Thái Đông được cùng chúng bạn đi rước lồng đèn, được xem múa lân, được vui ca hát, nhảy múa đón mừng trung thu.

           Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng.

           Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, được sự đồng y của UBND xã Hồng Thái Đông, Tối ngày 01/10/2017 (tức ngày 12 tháng tám âm lịch), Trường Mầm non Hồng Thái Đông đã tổ chức cho các con học sinh  "Vui tết Trung thu"  năm 2017.

          Đến dự chương trình có các đ/c đại biểu đại diện cho chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong xã, các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn, Hội cha mẹ học sinh cùng với 362 học sinh trong Trường phấn khởi đón Trung Thu.

         Ban Tổ chức đã xây dựng chương trình vui nhộn, ấn tượng như: Màn biểu diễn múa Lân, các tiết mục văn nghệ, phá cỗ… Chương trình thu hút được đông đảo các cháu thiếu nhi. Các con học sinh đã có một buổi Trung thu vui vẻ, bổ ích, đầy ý nghĩa.

          Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của UBND, Ban Giám Hiệu nhà trường tới con học sinh là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

                Một số hình ảnh được ghi lại từ đêm trung thu.

Màn múa lân, múa sư tủ 

Các em thiếu nhi vui múa cùng chị Hằng

Đ/c Hoàng Văn Thiêm tặng quà cho các cháu học sinh vui trung thu.

Hội cha mẹ học sinh tặng quà cho các cháu nhân ngày tết trung thu

Đại biểu công ty Đông Khê tặng quà cho các cháu nhân ngày tết trung thu 2017

Đại biểu công ty xăng dầu Thành Phúc tặng qua cho các cháu ngày tết trung thu

Đại biểu công ty du lịch Quang Thắng  tặng quà cho các cháu hoc sinh nhân ngày tết trung thu

Các cháu thiếu nhi vui liên hoan phá cố

Đại biểu xã chia quà cho các cháu thiêu nhi

CTV: CNTT