Xuất bản thông tin

Tổ chức chuyên đề " Phát triển vận động cho trẻ mầm non"

Tổ chức chuyên đề " Phát triển vận động cho trẻ mầm non"

Hướng tới kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2015 và Tổng kết chuyên đề Nâng cao chất lượng giáo dục vận động cho trẻ mầm non.

            Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 và thực hiện tốt chuyên "phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non". Để đạt được mục đích cao trong việc rèn luyện thể lực giúp cơ thể trẻ phát triển tố chất nhanh, mạnh, khéo, bền, dẻo dai , góp phần nâng cao tầm vóc và sức khỏe của trẻ em trong giai đoạn hiện nay.

            Sáng ngày 07/11/2015, trường mầm non Hồng Thái Đông tổ chức thao giảng chuyên đề "Phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non"

            Trước khi dự các hoạt động sư phạm tập thể giáo viên cùng nhau đi thăm quan môi trường phát triển vận động cho trẻ ở các lớp điểm A1, A2, A3, A4…

            Tiếp theo dự 3 hoạt động sư phạm của 3 độ tuổi nhà trẻ cho đến mẫu giáo 5 tuổi. Qua tiết dạy chuyên đề góp phần rèn luyện và phát triển cảm giác nhịp điệu, khả năng cảm nhận cái đẹp qua vận động nhanh nhẹn, nhịp nhàng, đúng tư thế, sự hứng thú đối với các loại vận động và đối với hoạt động tập thể. Rèn luyện tính trung thực, tính tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, lòng dũng cảm, tự tin và khả năng tự quản, tự lập cho trẻ.

            Sau giờ hoạt động sư phạm tập thể cán bộ, giáo viên đã trao đổi thảo luận sôi nổi để đưa những kiến thức và phương pháp để trẻ hoạt động tích cực hơn và đi đến thống nhất cần nâng cao hơn nữa chất lượng thực hiện chuyên đề ở tất cả các nhóm lớp trong toàn trường.

            Đối với trẻ ở cuối tuổi nhà trẻ: phát triển các nhóm cơ và hô hấp; các vận động cơ bản: lẫy, bò, trườn, đi, chạy, ném, bắt; phát triển các cử động bàn tay, ngón tay, cẳng chân...

            Đối với trẻ ở độ tuổi mẫu giáo: tập vận động các nhóm cơ và hệ hô hấp; tập các vận động cơ bản; các cử động bàn tay, ngón tay phát triển hoàn thiện, khéo léo và biết lợi ích của việc luyện tập đối với sức khỏe. 

             Sau đây là một số hình ảnh của buổi thao giảng.

 

          

Trẻ nhà trẻ 24-36 tháng tuổi thực hiện vận động "Bò trong đường hẹp"

Trẻ 3 tuổi thực hiện vận động: bò chui qua cổng thể dục.

Trẻ 5 tuổi thực hiện vận động: "Lăn bóng bằng hai tay vượt qua chướng ngại vật, bật liên tục vào 3 vòng".

                                                                                                                               CTV: CNTT