Xuất bản thông tin

Hội thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Hội thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018; thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", tạo mọi điều kiện cho trẻ được tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu môi trường giáo dục nhằm phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ cho trẻ mầm non.

            Sáng nay ngày 13/4/2018 Trường Mầm non Hồng Thái Đông đã tổ chức hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm". Về dự hội thi có đ/c Vũ Văn Thắng -CT UBMTTQ xã đại diện cho lãnh đạo địa phương, ban đại diện hội cha mẹ học sinh

            Nội dung trọng tâm của cuộc thi là xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Thực hiện việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

              Hội thi nhận được sự tham gia tích cực của 15 nhóm lớp trong toàn trường.Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho một giải sắc và 03 lớp đạt điểm cao nhất của hội thi, đồng thời nhân rộng mô hình mẫu cho các lớp khác học tập áp dụng.

             Hội thi thực sự là dịp giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả. Qua hội thi nhằm phát hiện ra nhiều cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường lớp, để trao đổi kinh nghiệm, phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đưa "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

            Việc thiết kế môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú, khả năng của trẻ, cô và trẻ cùng xây dựng, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ, phối hợp của phụ huynh trong việc chuẩn bị nguyên liệu, học liệu đa dạng, phong phú phục vụ cho các hoạt động vui chơi học tập của trẻ.

               Một số hình ảnh diễn ra trong hội thi:

Thí sinh ra mắt hội thi

Đồng diễn thể dục

Tiết mục văn nghệ đạt giải nhất khối 4 tuổi

Tiết mục đồng diễn thể dục đạt giải nhất

Trò chơi dân gian khối 4 tuổi 

Tiết mục trình diễn thời trang khối 5 tuổi khu Trung Tâm

Tiết học âm nhạc lớp 4 tuổi B2

Hội cha mẹ học sinh trao giải cho các lớp đạt giải cao trong hội thi

 

CTV: CNTT