Xuất bản thông tin

Giới thiệu về nhà trường

Giới thiệu về nhà trường


1. Lời giới thiệu và hình ảnh về trường

33 NĂM TRƯỜNG MẦM  NON  HỒNG THÁI ĐÔNG

TRONG SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI 

       Trường  mầm non Hồng Thái Đông Thuộc xã Hồng Thái Đông Huyện Đông Triều Tỉnh Quảng Ninh.Trên mảnh đất giàu truyền thống anh dũng kiên cường với phong cảnh sơn thuỷ hữu tình …. Nhà trường đã góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp trồng người. Là nền móng đầu tiên đào tạo ra chủ nhân tương lai của đất nước.  

Tập thể sư phạm Trường Mầm non Hồng Thái Đông 

           Trường mầm non Hồng Thái Đông, được thành lập từ năm học 1977 - 1979. Ngày đầu thành lập trường chỉ có 80 cháu với 2 nhóm trẻ học nhờ chùa Yên Dưỡng và 3 lớp mẫu giáo. Các lớp mầm non nằm rải rác ở các địa bàn dân cư trong xã, cơ sở vật chất nghèo nàn, bàn ghế thiếu thốn; tổng số CBGV: 8 cô, dưới sự chỉ đạo của cô Phạm Thị Nhâm làm hiệu trưởng, cô Vũ Thị Hoàn - chủ nhiệm nhà trẻ. Những năm đầu thành lập các cháu đến trường lúc đó chủ yếu là cô dạy hát múa, chơi trò chơi chủ yếu bằng đồ dùng tự tạo đơn sơ, và trông nom trẻ cho bố mẹ các cháu đi làm ăn kinh tế để phát triển quê hương đất nước.

                Từ những tiền thân nhà trường đã từng bước phát triển. Năm 1983 dưới sự quản lý của cô: Nguyễn Thị Chuấn nhà trường đã có nhiều chuyển biến.Năm 1983-1984 được sự quan tâm của địa phương trường đã được xây thêm 2 phòng học ở thôn Thượng Thông để phát triển thêm số lớp, lúc đó đã có 6 nhóm lớp ( 2 nhóm trẻ và 4 lớp mẫu giáo). Nhà trường đã duy trì được nền nếp dạy và học chất lượng giảng dạy đã được củng cố và quan tâm hơn.Năm 1989 Trường mầm non Hồng Thái Đông được tách ra từ trường Mẫu giáo Phạm Hồng Thái đến nay đã trải qua 21 năm xây dựng và trưởng thành, từng bước chuyển mình trong xu thế hiện đại hoá và chuẩn hoá, hội nhập nhà trường luôn phát triển song hành cả quy mô và chất lượng. Trải qua bao thăng trầm từ một ngôi trường CSVC quá nghèo nàn chỉ với những phòng học cấp 4 xuống cấp. Được sự quan tâm của UBND Huyện, Phòng giáo dục & ĐT Huyện Đông Triều, Sự quan tâm của cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương, sự ủng hộ của nhân dân xã nhà. Trường mầm non Hồng Thái Đông nay đã được xây dựng đảm bảo CSVC theo quy mô trường chuẩn Quốc gia giai đoạn I, các điểm lẻ đã và đang được xây dựng kiên cố hoá trường học ngày càng khang trang, đẹp đẽ, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học đã từng bước được cải thiện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng chăm sóc giáo dục .Trong năm học 2008-2009, nhà trường cùng với giáo dục cả nước triển khai cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" Và tiếp tục cuộc vận động "Hai không" do Bộ giáo dục và đào tạo phát động.

            Từ năm học 1989 - 2012, Đ/c Nguyễn Thị Tẹo làm hiệu trưởng nhà trường. Được sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện, Phòng GD &ĐT Đông Triều, Đảng uỷ chính quyền địa phương, trường đã được xây dựng phòng học kiên cố, sân trường đã được làm sân bê tông hoá. Đ/c Hiệu trưởng rất tâm huyết với nhà trường, khuôn viên nhà trường được tu bổ, sửa sang ngày càng khang trang, toàn cảnh nhà trường đã được đổi thay. Ban giám hiệu đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên vận động phụ huynh các lực lượng trong địa bàn xã làm tốt công tác xã hội hoá đặc biệt là công tác tuyên truyền để xây dựng phong trào xã hội học của địa phương nói chung và của nhà trường mầm non nói riêng, số học sinh tham gia lớp học bán trú buổi đầu chỉ có 1 lớp, nay đạt 100% số trẻ được học lớp bán trú. Vì vậy, chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt cả về số lượng và chất lượng.

            Trong những năm gần đây, với tổng số CBGV luôn duy trì từ 21 - 26 Đ/c, năm học 2008 - 2009 có 02 Đ/c đạt chiến sĩ thi đua cấp Huyện, 05 Đ/c giáo viên giỏi cấp Huyện, 13 Đ/c lao động tiên tiến và 01 tổ lao động giỏi. Nhà trường đạt trường tiên tiến cấp Huyện, Công đoàn liên tục đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh. Chi bộ 10 có 12 Đ/c Đảng viên do Đ/c Nguyễn Thị Tẹo làm bí thư Chi bộ. 100% Đảng viên của Chi bộ đều đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đ/c luôn đạt danh hiệu Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Huyện Đảng bộ công nhận Đảng viên xuất sắc 3 năm liền. Năm học 2008 - 2009, trường có 185 học sinh với 11 nhóm lớp. Đội ngũ CB, GV, NV nhà trường gồm 22 Đ/c có trình độ chuẩn và trên chuẩn. Tuy có Đ/c gia đình ở xa trường nhưng các Đ/c đều nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ tận tâm với công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu. Hàng năm nhà trường luôn quan tâm tới việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Các tổ chuyên môn hoạt động tích cực, có hiệu quả.

            Được sự quan tâm của UBND huyện, Phòng GD &ĐT Đông Triều, cơ sở vật chất của nhà trường đã và đang được hoàn thiện theo quy mô trường chuẩn Quốc gia giai đoạn I. Ứng dụng CNTT trong nhà trường, hiện nay trường đã được trang bị 04 bộ máy vi tính, 03 máy in phục vụ cho chuyên môn và cho công tác quản lý. Ngoài ra, hầu hết các CBGV đều trang bị máy vi tính, máy in tại gia đình tạo thuận lợi cho công tác soạn giảng.

            Cùng với việc CSVC được nâng cao, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường cũng ngày càng đi vào ổn định. Năm học 2011 - 2012, trường có 305 học sinh với 12 nhóm, lớp; Đội ngũ CB, GV, NV nhà trường gồm 41 Đ/c: 100%CBGV có trình độ chuẩn. Tuy có Đ/c gia đình ở xa trường nhưng các Đ/c đều nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ tận tâm với công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu. Hàng năm nhà trường luôn quan tâm tới việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Các tổ chuyên môn hoạt động tích cực, có hiệu quả. Với sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương, các cấp lãnh đạo và các Ban ngành đoàn thể, với tiềm năng vốn có và sự năng động, sáng tạo của lãnh đạo nhà trường, tập thể CBGV nhà trường MN Hồng Thái Đông đang quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2011 - 2012. Trường mầm non Hồng Thái Đông từng bước đi lên góp phần vào sự nghiệp giáo dục trồng người.

2. Sứ mệnh, tầm nhìn

Trải qua 33 năm xây dựng và trưởng thành từ năm 1977 đến nay. Trường mầm non Hồng Thái Đông đã từng bước đổi thay và đạt được nhiều thành tích trong công tác chăm sóc giáo dục …. Đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp Huyện.Vì vậy chúng tôi tự hào về sứ mệnh của nhà trường và không ngừng đổi mới quản lí nâng cao công cuộc chăm sóc giáo dục trẻ.

* Sứ mệnh:

         Giáo dục cho trẻ phát triển toàn diện theo yêu cầu từng độ tuổi.- Mục tiêu: Xây dựng cho trẻ khả năng tư duy về tính độc lập.- Tạo điều kiện cho trẻ phát huy hết khả năng tiềm ẩn. Hướng dẫn trẻ có khả năng giao tiếp ứng xử và biết quan tâm mọi người.

* Định hướng:

         Áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới- Khả năng phát triển ngôn ngữ và phát triển tư duy- Phát huy tính tích cực, trong mọi hoạt động - Phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I vào năm 2012 đảm bảo CSVC thiết kế phù hợp, trang trí giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng; Khả năng sáng tạo có tầm nhìn.

* Tầm nhìn:

         Hướng tới một trong những trường  có chất lượng chăm sóc giáo dục có chất lượng cao…. Đó là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh.   

3. Tổ chức bộ máy nhà trường